Đường đến trường đã bớt gian nan

Vĩnh Phúc (VTV9)Cập nhật 11:17 ngày 02/09/2019

VTV.vn - Năm nay lũ thấp tại Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp cũng giúp cho đường đến trường của các em nhỏ nơi đây bớt gian nan hơn trước.

Trước thời khắc khai giảng năm học 2018 -2019, con đường duy nhất để các em học sinh ở ấp Giồng Bàng, xã biên giới Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự đến trường bị nước lũ nhấn chìm. Toàn bộ ấp bị cô lập giữa bốn bề nước, những chiếc đò là phương tiện duy nhất để các em đi học. Đưa rước học sinh vùng lũ là hoạt động quen thuộc cũng ngành giáo dục huyện Hồng Ngự trong nhiều năm qua. Nhờ đó, tỉ lệ học sinh đến trường luôn đạt mức cao. Năm nay, dù lũ chưa về, điều kiện đi lại thuận tiện hơn nhưng địa phương vẫn không chủ quan.

Sau này, dù lũ có về thì những hình ảnh như thế này nhiều khả năng sẽ không còn lặp lại tại vùng biên giới của xã Thường Phước 1. Một con đường mới cũng là đê quốc phòng, rộng hơn, cao hơn đang được xây dựng trên nền đường cũ. Đường làm xong cũng là lúc thầy và trò nơi đây có thể yên tâm đến trường. Người dân ở vùng biên giới xa xôi này cũng không còn phải chịu cảnh bị cô lập giữa bốn bề nước lũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Về Cần Thơ thưởng thức pizza hủ tiếu.

VTV.vn - Có một ông chủ lò hủ tiếu tại Cần Thơ, bằng chính sự sáng tạo của mình, ông đã biến một lò hủ tiếu qua thời hơn 40 năm trở nên tân thời hơn bao giờ hết.