Giải pháp nào cho tiểu thương ở các chợ du lịch?

Hoa Trang, Tuấn Anh (VTV9)Cập nhật 13:30 ngày 30/06/2020

VTV.vn - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện nay hàng loạt các quầy sạp ở các chợ du lịch tại TP.HCM gặp nhiều khó khăn, thậm chí đóng cửa.

Chợ Bến Thành, một trong những điểm tham quan mua sắm nổi tiếng tại TP.HCM dành cho khách quốc tế. Khoảng 50% các quầy sạp tại đây đang đóng cửa. Các tiểu thương hoặc dời về bán tại nhà, hoặc sang lại sạp, hay tiếp tục chờ. Một số tiểu thương mở cửa bán lại, chủ yếu để giữ khách quen.

Sang sạp, cho thuê, đóng cửa,…cũng là tình trạng chung của hơn 20% các quầy sạp tại chợ Bình Tây. Tức là có khoảng 500 sạp tại đây đang đóng cửa. Trước đây, mỗi tháng có khoảng 3 ngàn khách quốc tế đến chợ tham quan mua sắm. Nay vắng bóng hẳn. Không chỉ các sạp phục vụ khách du lịch đóng cửa, các mặt hàng khác cũng ế ẩm, vắng vẻ.

Thời điểm này, Ban Quản lý chợ cũng như các sở ngành liên quan đang chung tay nhằm đưa ra giải pháp hỗ trợ để giúp chợ du lịch có thể tái khởi động trở lại. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là giải pháp trước mắt, về lâu dài đòi hỏi sự nỗ lực tự thân từ chính các tiểu thương trong cách quảng bá, làm mới hình ảnh và cách thức buôn bán để giữ chân du khách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Về Cần Thơ thưởng thức pizza hủ tiếu.

VTV.vn - Có một ông chủ lò hủ tiếu tại Cần Thơ, bằng chính sự sáng tạo của mình, ông đã biến một lò hủ tiếu qua thời hơn 40 năm trở nên tân thời hơn bao giờ hết.