Giải quyết quá tải các điểm du lịch ở Nha Trang, Khánh Hòa

Tấn Quýnh, Duy HoàngCập nhật 11:01 ngày 30/04/2019

VTV.vn - Các điểm vui chơi đông kín người đến mức bức bối là những gì mà nhiều người đã liên tục chia sẻ. Vì vậy tỉnh Khánh Hòa bắt đầu tính đến việc mở rộng không gian du lịch.

Kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày giữa lúc thời tiết nắng nóng, nên cũng dễ hiểu vì sao những thành phố biển luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Như ở Nha Trang, ước tính không dưới 100.000 lượt khách trong nước có mặt ở đây. Trong khi đó, ở khu vực trung tâm thành phố này từ lâu đã có biểu hiện quá tải.

Trong nhiều giải pháp được ngành du lịch Khánh Hòa đưa ra thì việc mở rộng không gian du lịch được cho là cách làm có khả thi nhất. Bãi Dài nằm ở Bắc bán đảo Cam Ranh được nhiều chuyên gia đánh giá là có tiềm năng để giúp Khánh Hòa mở rộng không gian du lịch, khi khu vực này nằm không xa sân bay Cam Ranh và chỉ cách Nha Trang khoảng 20 km. Hiện tại ở Bãi Dài đã có 45 dự án cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 27.000 tỷ đồng. Đến nay đã có 7 dự án đi vào hoạt động, vừa tạo những sản phẩm du lịch mới cao cấp, vừa góp phần giảm bớt quá tải cho thành phố du lịch Nha Trang.

Tuy nhiên, các chuyên gia du lịch cho rằng: sẽ không phải tốn nhiều công sức để giải quyết quá tải du lịch nếu như ngay từ đầu, quy hoạch phát triển du lịch cân nhắc kỹ lưỡng bài toán sức chứa du lịch. Trong thực tế, lâu nay, sức chứa du lịch lại không được quan tâm đúng mức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!