Giao thông TP.HCM ngày đầu nghỉ lễ

Đức Hạnh (VTV9)Cập nhật 16:46 ngày 31/08/2019

VTV.vn - Năm nay thời gian nghỉ lễ chỉ có 3 ngày nên phần lớn người dân chọn chặng đường ngắn để đi chơi. Điều này đã ảnh hưởng đến tình hình giao thông tại các cửa ngõ TP.HCM.

Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây là một trong những điểm nóng về tình trạng kẹt xe ùn xe. Bình thường tình trạng này hay xuất hiện vào cuối tuần, lần này dịp lễ lại rơi vào cuối tuần nên có thể thấy, dù có đông xe nhưng so với những dịp lễ trước, kể cả 2/9 năm ngoái thì lượng phương tiện trong năm nay không quá tải. Để đảm bảo việc đi lại thông suốt, Ban quản lý cao tốc đã mở thêm 1 làn xe nữa. Theo các nhân viên ở đây điều này không có gì bất ngờ. Lý do là vì dịp lễ này gần với kỳ nghỉ hè, sau kỳ nghỉ lễ là bắt đầu khai giảng nên nhiều gia đình chọn ở lại Thành phố. Mặt khác lúc này thời tiết tại một số địa phương có điểm du lịch nổi tiếng không thuận lợi nên người dân cũng hạn chế đi chơi hay đi du lịch.

Trước đó, vào tối 30/8, cả phía trong và tuyến đường bên ngoài bến xe miền Tây và miền Đông khá đông. Một số tuyến đường dẫn vào bến xe có xảy ùn ứ cục bộ. Dự báo tình trạng này còn tiếp tục vào chiều tối nay 31/8 với những người dân chọn lộ trình dài Đắk Lắk, Lâm Đồng, An Giang, Kiên Giang....

Trong dịp lễ này tại các điểm nóng quanh bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây luôn có lực lượng Cảnh sát giao thông tham gia điều tiết, ngăn chặn ùn tắc giao thông. Để tránh tình trạng kẹt xe, ùn xe trong ngày đầu và sau lễ, những tờ rơi cảnh báo cũng đã được phát cho người tham gia giao thông. 15 giờ đến 20 giờ các ngày đầu và cuối kì nghỉ lễ là khung giờ người dân nên tránh di chuyển để hạn chế kẹt xe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Về Cần Thơ thưởng thức pizza hủ tiếu.

VTV.vn - Có một ông chủ lò hủ tiếu tại Cần Thơ, bằng chính sự sáng tạo của mình, ông đã biến một lò hủ tiếu qua thời hơn 40 năm trở nên tân thời hơn bao giờ hết.