Giáo viên mầm non cơ cực mưu sinh thời dịch bệnh

VTV9Cập nhật 21:00 ngày 09/12/2021

VTV.vn - Những giáo viên mầm non đang gặp nhiều khó khăn.

Căn phòng trọ chừng 10m2 là nơi sinh hoạt của gia đình 2 vợ chồng cô Bé và 4 đứa con nhỏ. Đợt dịch vừa qua, cả gia đình cô đều mắc bệnh. Ốm đau, mất thu nhập, cuộc sống của gia đình chỉ trông chờ vào các tấm lòng của nhà hảo tâm. Giờ đây khi bắt đầu cuộc sống bình thường mới, cô đã làm thêm việc bán hàng online.

Còn với cô Quế, những đồng tiền tiết kiệm của gia đình cô sau đợt dịch đã cạn kiệt, tiền vay mượn để trang trải cuộc sống dần tăng lên. Gánh nặng tiền nhà, tiền ăn, và chi phí cho 2 con nhỏ hơn 10 triệu đồng/tháng đè nặng lên vai 2 vợ chồng. May mắn nhà trường cũng tạo điều kiện để cô được bán trái cây trước cổng trường. Sự chia sẻ này không chỉ để giúp các cô vượt qua giai đoạn khó khăn, mà cũng là cách để ch trường giữ chân các giáo viên của mình.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đã có hơn 12.300 giáo viên ở TP. HCM bị mất việc, 82% trong số này là giáo viên mầm non. Điều họ cần lúc này là một chính sách hỗ trợ cấp bách để phần nào chống chọi được với những khó khăn hiện tại, giữ lửa đam mê với nghề nuôi dạy trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.