Giới trẻ TP.HCM tiếp sức y, bác sỹ và nhân viên y tế trong dịch COVID-19

Nhật Phương (VTV9)Cập nhật 20:31 ngày 29/03/2020

VTV.vn - Một chuyến xe đặc biệt mang theo những chai nước cam tươi nguyên chất của một nhóm bạn trẻ tại TP.HCM đã khởi hành đến với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Đây là hoạt động mở đầu cho hoạt động tiếp sức thầy thuốc và nhân viên y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM. Để hoàn thành 800 chai nước cam đầu tiên gửi tới các bác sỹ, y tá và nhân viên y tế, gần 10 bạn trẻ đã chế biến suốt 5 tiếng trong buổi sáng để kịp trao cho các y, bác sỹ vào đầu giờ chiều.

Dự kiến, nhóm bạn trẻ sẽ làm trong nhiều đợt với tổng cộng 10.000 phần nước cam tươi. Hơn lúc nào hết, người dân cả nước đang hướng về đội ngũ thầy thuốc với tấm lòng tri ân và cả sự đồng hành về mọi mặt, tất cả cùng chung một tinh thần chiến thắng đại dịch COVID-19.

Hơn 500 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 Hơn 500 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19

VTV.vn - Sau 1 tuần phát động, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 qua Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thông qua nhắn tin đạt trên 500 tỷ đồng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nỗ lực cứu đàn gia súc giữa nắng hạn khốc liệt

VTV.vn - Bị suy kiệt, bị chết do thiếu nước uống, thiếu thức ăn - điều này đã xảy ra đối với đàn gia súc có sừng ở tỉnh Ninh Thuận, nơi mà khô hạn đang trong giai đoạn khốc liệt.