Giữ mãi màu xanh Côn Đảo

Nguyễn Hằng, Hữu Thành (VTV9)Cập nhật 10:56 ngày 27/07/2020

VTV.vn - Đền ơn đáp nghĩa không chỉ là ghi nhớ công ơn của những người đã hy sinh máu xương cho độc lập tự do của dân tộc, mà còn là nỗ lực chung tay xây dựng quê hương, đất nước.

Ngôi trường Trung học cơ sở Lê Hồng Phong là món quà mà cách đây 4 năm, quân và dân TP.HCM tặng cho huyện Côn Đảo với mong muốn, thế hệ sẽ tiếp nối công cuộc xây dựng hòn đảo thiêng có được môi trường học tập tốt nhất. Và hôm nay khi trở lại, lắng nghe những tâm tư của cô và trò, lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh mang đến một món quà đặc biệt nữa.

Những trang thiết bị của phòng học thông minh được TP.HCM vận chuyển, lắp đặt và vận hành hoàn thiện trước khi bàn giao cho trường thay vì chỉ ủng hộ bằng tiền. Bởi ở đảo xa, cái khó chính là làm sao để chuyên chở và vận hành trang thiết bị an toàn và hiệu quả nhất. Đêm thắp nến tri ân những anh hùng liệt sĩ mãi mãi nằm lại nơi Côn Đảo xa xôi với những nữ cựu tù trở thành dịp hội ngộ đồng đội, hội ngộ người thân.

Tình đồng đội của thế hệ truyền lửa đấu tranh năm xưa đã lan toả đến thế hệ người Côn Đảo hôm nay. Nghĩa trang Hàng Dương, nơi an nghỉ của hàng vạn cán bộ, chiến sĩ cách mạng sẽ vẫn mãi xanh một màu xanh bất diệt của biển trời Côn Đảo. Bởi thế hệ làm chủ Côn Đảo tương lai sẽ luôn có được sự đồng hành của các thế hệ công dân TP.HCM trong hành trình hiện thực hoá những ước mơ: vì một Việt Nam hoà bình và phát triển của lớp người đã ngã xuống vì màu xanh Côn Đảo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.