Hàn Quốc giải quyết vấn đề nghiện điện thoại

VTV9Cập nhật 09:23 ngày 22/10/2019

VTV.vn - Việc sử dụng quá mức điện thoại có thể ảnh hưởng đến não bộ. Đó là lý do xuất hiện các trại cai nghiện điện thoại tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc hiện có 16 trại cai nghiện điện thoại thông minh như trên ở khắp cả nước. Tất cả đều được Chính phủ nước này tài trợ. Những người đến cai nghiện sẽ ở trại từ 12 ngày đến 1 tháng tùy người và hoàn toàn không chạm đến điện thoại. Thay vào đó, họ tham dự các buổi tư vấn trực tiếp hay tham gia các trò chơi nhóm để quên đi điện thoại. Trại cai nghiện còn tổ chức các chương trình để giáo dục cho phụ huynh cách quản lý con ở nhà.

Điện thoại thông minh đang trở thành một phần không thể thiếu của con người. Năm 2018, 98% thanh thiếu niên ở Hàn Quốc đã sử dụng điện thoại thông minh. Trong đó, có gần 30% phụ thuộc vào thiết bị này.

Mô hình cai nghiện điện thoại thông minh tại Hàn Quốc Mô hình cai nghiện điện thoại thông minh tại Hàn Quốc

VTV.vn - Hiện nhiều người đang phải tìm đến các mô hình cai nghiện điện thoại thông minh bởi thiết bị này đang lấn quá sâu vào cuộc sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

VTV.vn - Sáng nay (17/11), Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức.