Hàng chục nghìn đầu sách hay cho học sinh tiểu học

Quốc Minh (VTV9)Cập nhật 08:17 ngày 08/10/2019

VTV.vn - Dự án "Sách hay dành cho học sinh tiểu học" do một giáo viên TP.HCM phát động cách đây 3 năm, đến nay đã lan tỏa trên cả nước, đặc biệt là các khu vực vùng sâu vùng xa.

Dự án được triển khai nhằm tạo cho các em thiếu nhi có thói quen đọc sách, tiếp nhận những cái đẹp và nhân văn từ sách. 


Hàng chục nghìn đầu sách hay cho học sinh tiểu học - Ảnh 1.

Ngày 7/10, dự án này đã đến với tỉnh Bến Tre. Đồng hành cùng dự án, chuỗi hoạt động "Betrimex trao tặng sách hay cho học sinh tiểu học" được triển khai trên gần 100 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh, tiếp cận đến hơn 48.600 học sinh với hàng chục nghìn đầu sách hay và tạp chí. Dự án không chỉ trao tặng sách hay mà còn hướng đến việc tạo niềm yêu thích đọc sách như: hướng dẫn cán bộ thư viện nhà trường về truyền cảm hứng đọc sách, tổ chức cuộc thi viết cảm nhận về sách hay, khen thưởng cho những học sinh và giáo viên xuất sắc của chương trình. Chuỗi hoạt động do Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) và ngành Giáo dục tỉnh phối hợp thực hiện.


Khai mạc ngày hội sách thiếu nhi TP.HCM Khai mạc ngày hội sách thiếu nhi TP.HCM

VTV.vn - Chiều qua, tại đường sách Nguyễn Văn Bình TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Hội sách thiếu nhi TP.HCM năm 2019.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo

VTV.vn - Tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái, nghĩa tình, tương thân tương trợ, sáng nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo.