Hàng loạt vụ đánh thuốc mê, cướp tài sản tại Bạc Liêu

Duy Anh (VTV9)Cập nhật 22:11 ngày 02/05/2020

VTV.vn - Với thủ đoạn đánh thuốc mê và lấy tài sản, một đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ cướp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Một phụ nữ là nạn nhân trong vụ cướp tài sản bằng thuốc mê trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vào giữa năm 2019. Thông qua ứng dụng Zalo, chị nhận được lời mời kết bạn của một tài khoản mang tên "Buồn cho số phận". Nghĩ là chuyện rất bình thường, chị nhanh chóng đồng ý kết bạn mà không biết mình vừa "sập bẫy" của một kẻ cướp hết sức manh động.

Sau khi kết bạn, chị nhận được nhiều lời hỏi thăm, động viên từ người bạn mới quen. Không lâu sau, người này tìm đến nhà chơi, tự giới thiệu mình là một người kinh doanh thủy sản. Sau vài lần trò chuyện, đối tượng đã rủ người phụ nữ này đi chơi, sau đó bỏ thuốc mê vào các chai sữa, đưa cho nạn nhân uống và ra tay thực hiện hành vi cướp tài sản.

Giữa năm 2019, nhiều vụ cướp tài sản bằng thuốc mê với thủ đoạn manh động đã diễn ra, gây không ít hoang mang, lo lắng cho người dân. Công an huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu quyết định xác lập chuyên án, huy động các lực lượng, phương tiện để đấu tranh, làm rõ đối tượng gây án. Sau nhiều ngày theo dõi, Công an huyện Vĩnh Lợi đã bắt giữ Đoàn Thanh Hùng, sinh năm 1972, ngụ ấp Tắc Biển, xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau khi y đang hẹn hò với một nạn nhân khác tại phường 2, thành phố Tân An, tỉnh Long An, thu giữ nhiều vỉ thuốc mê, hộp sữa đã bỏ sẵn thuốc mê và các tang vật khác có liên quan.


Cảnh báo nạn trộm cắp bằng đánh thuốc mê Cảnh báo nạn trộm cắp bằng đánh thuốc mê

VTV.vn - Sử dụng thuốc mê để cướp tài sản là thủ đoạn phổ biến của các đối tượng chuyên trộm cắp, móc túi.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!