Hàng trăm cặp bưởi “Tài, Lộc” đón Tết ở Bến Tre

Lan Anh (VTV9)Cập nhật 14:46 ngày 14/11/2019

VTV.vn - Năm nay, bưởi da xanh tạo hình tiếp tục là sản phẩm độc quyền của Bến Tre. Mặc dù đã được nhà vườn chuẩn bị từ cách nay 4 tháng, thế nhưng nguồn cung vẫn không đủ cầu.

Dự kiến, mùa Tết nguyên Đán Canh Tý 2020, Bến Tre sẽ cung ứng ra thị trường khoảng 600 sản phẩm tạo hình độc đáo từ bưởi da xanh. Đây là giống bưởi ngon, chưng Tết tươi lâu và khó tạo hình so với các loại bưởi thông thường. Theo đó, sẽ có 3 sản phẩm chính, gồm: Bưởi tròn tài lộc, bưởi thỏi vàng tài lộc. Đặc biệt là bưởi vuông tài lộc được tạo hình với kỹ thuật nén cực đại. Sự kết hợp giữa bộ khuôn thiết kế riêng biệt và kinh nghiệm che sáng sẽ cho ra sản phẩm có 4 mặt xanh vuông vức in chữ nổi màu vàng sắc nét. Theo kinh nghiệm của nhà vườn, để có sản phẩm đạt chuẩn, trái bưởi phải được xử lý đóng khuôn từ lúc 2 tháng tuổi. Tùy vào thời tiết và chế độ chăm sóc, tỷ lệ trái đẹp đạt chuẩn thường chỉ khoảng 50%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Sôi động thị trường lúa gạo cuối năm

VTV.vn - Hiện các nhà máy chế biến xuất khẩu gạo đang tất bật chuẩn bị cho những đơn hàng cuối năm. Việc đẩy mạnh thu mua đã tác động tích cực đến giá lúa trong nước.