Theo thống kê chỉ tính riêng ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang có khoảng 15ha diện tích mặt nước và khoảng 300 vèo nuôi cá thát lát, sản lượng cá thát lát mỗi năm gần 2.000 tấn cá. Hiện địa phương này có khoảng 10 cở sở sản xuất chế biến cá thát lát với các sản phẩm như: cá thát lát rút xương, cá thát lát tẩm gia vị, chả cá thát lát. Trung bình mỗi cơ sở chuẩn bị nguồn hàng từ 10 - 30 tấn sản phẩm phục vụ thị trường Tết.
Nhiều cơ sở sản xuất cá thát lát cho biết mặc dù năm nay giá cá nguyên liệu có tăng từ 5.000-7.000 đồng/kg, hiện cá tại ao đang giao động ở mức 70.000 đồng/kg nhưng các sản phẩm sau chế biến vẫn bình ổn như mọi năm, dao động từ 130 - 200.000 đồng/kg tùy loại.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!