Hậu Giang - điển hình xây dựng nông thôn mới

Thanh Chương, Lê Thái (VTV9)Cập nhật 21:17 ngày 29/06/2020

VTV.vn - Hậu Giang là tỉnh mới chia tách, thuần nông nên còn gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng, địa phương này lại là điểm sáng, nằm trong tốp đầu về xây dựng nông thôn mới tại ĐBSCL.

Có vườn măng cụt hơn 1ha, gia đình ông Nguyễn Văn Tấn, xã Thạnh Xuân, Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang có thu nhập ổn định hơn 400 triệu đồng/năm. Giao thông thủy, bộ thuận lợi, ông đang mở rộng diện tích thêm 1 ha nữa kết hợp làm du lịch sinh thái.

Châu Thành A là huyện nông thôn mới thứ 3 của tỉnh Hậu Giang, trong đó xã Thạnh Xuân vừa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đến nay, toàn tỉnh có 32/51 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt tỷ lệ hơn 60% với 3 xã nông thôn mới nâng cao.

5 năm tới, Hậu Giang phấn đấu 80% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó 30% đạt nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu. Có thêm 2 huyện hoàn thành nông thôn mới và 2 huyện đạt chuẩn nâng cao và kiểu mẫu. Đây là nỗ lực lớn của tỉnh nghèo Hậu Giang vốn có 7/8 huyện thuộc vùng kinh tế đặc biệt khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tự kéo điện ở khu dân cư trái phép - nguy hiểm chực chờ

VTV.vn - Những khu dân cư trái phép luôn là điểm nóng bởi nhiều mối nguy mất an toàn. Một trong những mối nguy chính từ lưới điện mà người dân tự kéo…