Hiệu quả công tác khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi

Công Trung - Hồng Thiệp (VTV9)Cập nhật 06:27 ngày 12/04/2020

VTV.vn - Từ đầu tháng 4, ngành y tế TP.HCM đã triển khai công tác khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi.

Có thể thấy khám chữa bệnh tại nhà là công tác được triển khai để đáp ứng nhiều yêu cầu như: đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, đáp ứng tình hình chống dịch COVID-19 khẩn trương, đồng thời cũng phải đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh. Sau hơn một tuần thực hiện, chương trình này đã nhận được nhiều phản hồi tốt từ người dân. Sau khi có khuyến nghị của ngành y tế TP.HCM, số ca khám như thế này đã tăng lên đáng kể.

Do có sẵn nhiều nền tảng từ trước như: đơn vị, bộ phận khám bệnh ngoài bệnh viện, hệ thống công nghệ thông tin, nguồn nhân lực tốt…, ngay khi có văn bản của Sở Y tế TP.HCM, nhiều đơn vị đã có thể triển khai gần như ngay lập tức công tác khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi.

Hiện công tác này đã được Sở Y tế TP.HCM triển khai rộng khắp tại hơn 50 bệnh viện trên địa bàn thành phố, từ những bệnh viện chuyên biệt như: Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM, các bệnh viện đa khoa, bệnh viện quận, huyện cho đến nhiều bệnh viện tư nhân. Sở Y tế thành phố thực hiện việc kiểm soát chất lượng khám chữa bệnh và đơn giá y tế, tạo sự an tâm cho người dân.


TP.HCM khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi TP.HCM khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi

VTV.vn - Tất cả các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TP.HCM phải thực hiện hoạt động khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi trong thời gian diễn ra dịch COVID-19.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.