Hiệu quả tiết kiệm điện - Khi doanh nghiệp cùng đồng hành

Trâm Anh - Nguyên Ngọc (VTV9)Cập nhật 09:36 ngày 26/08/2019

VTV.vn - Sau thời gian triển khai với sự đồng hành của các doanh nghiệp, ở tỉnh Khánh Hòa, chương trình điều chỉnh phụ tải điện bước đầu đã cho thấy những hiệu quả tích cực.

Tại tỉnh Khánh Hòa, tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm trong những năm gần đây luôn ở mức trên 2 con số. Trong bối cảnh nguồn thủy điện, điện khí, điện than đã chạm mức giới hạn, năng lượng tái tạo không đáng kể và khó có tính ổn định, nguy cơ thiếu điện đang đến gần. Để tiết kiệm điện, giảm tình trạng lưới điện bị quá tải, từ tháng 3/2019, Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa đã triển khai chương trình điều chỉnh phụ tải điện trên địa bàn toàn tỉnh.

Với đặc thù là địa phương du lịch, lượng điện tiêu thụ từ các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa chiếm tỷ lệ rất cao, khoảng trên 20% tổng sản lượng điện toàn tỉnh, trong khi tỷ lệ này bình quân cả nước chỉ khoảng 10%. Do đó, việc kêu gọi được sự tham gia hưởng ứng tiết kiệm điện từ các doanh nghiệp có ý nghĩa rất lớn với tỉnh Khánh Hòa.

Thống kê sau 4 tháng, tổng công suất tiết giảm được của ngành Điện lực tỉnh Khánh Hòa là 27,72 MW, tương đương gần 1 tỷ đồng. Kết quả này đã góp phần giảm công suất cực đại của hệ thống điện, giảm tình trạng lưới điện bị quá tải, việc vận hành hệ thống điện an toàn và hiệu quả nhất luôn được duy trì.


Phương án tiết kiệm điện cho khối doanh nghiệp Phương án tiết kiệm điện cho khối doanh nghiệp

VTV.vn - Doanh nghiệp có thể giảm tới 30% chi phí điện mỗi năm khi tham gia vào chương trình điều chỉnh phụ tải điện.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Vì sao người dân không được đền bù đủ diện tích đất bị thu hồi?

VTV.vn - Liên quan đến việc bồi thường giải phóng mặt bằng tại tỉnh lộ 943 thuộc thành phố Long Xuyên, An Giang, đến thời điểm này nhiều hộ dân vẫn còn đang tiếp tục khiếu nại.