Hộ chăn nuôi lợn ở Đồng Nai không dám tái đàn

VTV9Cập nhật 11:19 ngày 20/09/2019

VTV.vn - Giá lợn tăng cao là cơ hội để nông dân tái đàn khôi phục sản xuất. Tuy nhiên, hầu hết các hộ dân tại Đồng Nai vẫn khá dè dặt.

Không tái đàn, cũng đồng nghĩa là nông dân không có công ăn việc làm, nhưng họ chưa dám mạo hiểm lúc này. Đối với các trang trại lớn tại Đồng nai, dịch tả lợn châu Phi đã gây ra thiệt hại hàng tỷ đến chục tỷ đồng, còn các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ cũng thiệt hại từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng. Số vốn vay ngân hàng cho lứa lợn trước chưa kịp trả, nên hầu như không hộ nào dám tiếp tục đi vay để đầu tư chuồng trại trở lại.

Hiện ngành Nông nghiệp tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với nhiều đơn vị để cung cấp miễn phí lợn giống cho nông dân. Tuy nhiên, khi dịch tả lợn chưa có vaccine và việc áp dụng chăn nuôi an toàn sinh học để giảm dịch bệnh cũng chỉ các trang trại lớn mới có đủ nguồn lực để thực hiện thì việc tái đàn từ các nông hộ có quy mô nhỏ là điều khó khăn.

Chênh lệch cao giữa giá lợn miền Bắc và miền Nam Chênh lệch cao giữa giá lợn miền Bắc và miền Nam Đồng Nai: Giá lợn hơi tăng mạnh Đồng Nai: Giá lợn hơi tăng mạnh Thịt lợn tăng giá do nguồn cung giảm Thịt lợn tăng giá do nguồn cung giảm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thật - giả đặc sản Đà Lạt, ngăn chặn cách nào?

VTV.vn - Xuất hiện nhiều trường hợp mạo danh đặc sản Đà Lạt để bán cho người tiêu dùng mặt hàng nhập từ Trung Quốc. Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang tăng cường quản lý.