Hỗ trợ 1,5 triệu lít nước ngọt đến vùng hạn mặn Bến Tre

Quỳnh Mai - Văn Dương (VTV9)Cập nhật 06:42 ngày 01/04/2020

VTV.vn - Nhiều tấm lòng hỗ trợ từ khắp mọi miền đất nước đã cùng chung tay giúp đỡ người dân tỉnh Bến Tre vượt qua khó khăn.

Tại tỉnh Bến Tre, nước mặn đã bao phủ toàn tỉnh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Ngày 31/3 đã là ngày thứ 20 các chiến sỹ của tàu 937 thuộc Hải đoàn 129, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn lênh đênh trên biển trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp để có thể đưa 5 chuyến tàu cùng 1,5 triệu lít nước ngọt đến với người dân tỉnh Bến Tre.

Ngoài nước ngọt, từ tháng 1 đến nay, gần 3.000 dụng cụ chứa nước và đặc biệt là 10.000 khẩu trang kháng khuẩn đã được đơn vị này trao tận tay bà con tỉnh Bến Tre. Nguyên nhân là do dù nhu cầu nước ngọt cấp bách đến thế nào việc đảm bảo sức khỏe cho bà con khi đến lấy nước phải được ưu tiên hàng đầu.

Ghi nhận sự hỗ trợ kịp thời của các cá nhân, tổ chức, đơn vị, đặc biệt là của lực lượng hải quân trong việc mang nước ngọt đến với người dân trong lúc khó khăn, tỉnh Bến Tre cho biết, trong thời gian tới địa phương này sẽ triển khai nhiều giải pháp phòng chống hạn mặn chủ động và lâu dài hơn. Ngoài ra, tỉnh Bến Tre sẽ xây dựng các giải pháp để người dân dùng nước tiết kiệm, hiệu quả hơn cũng như hình thành những thói quen sinh hoạt, sản xuất đáp ứng với điều kiện xâm nhập mặn.


Bộ đội đưa nước ngọt hỗ trợ người dân bị hạn mặn ở Bến Tre Bộ đội đưa nước ngọt hỗ trợ người dân bị hạn mặn ở Bến Tre

VTV.vn - Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã trao tặng hàng ngàn mét khối nước ngọt đến cho người dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn ở Bến Tre.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Sóc Trăng - Người dân phẫn nộ vì cha hành hạ con dã man

VTV.vn - Con gái lấy gạo đổ vào cát để chơi. Thay vì la rầy, chỉ dạy, một người cha đã đánh đập tàn nhẫn đứa con gái ruột phải nhập viện.