Hoãn cưới để chống dịch Covid-19

Đặng Công, Anh Quốc (VTV9)Cập nhật 09:48 ngày 06/04/2020

VTV.vn - Ai cũng biết, cưới gả là ngày trọng đại của mỗi đời người. Nhưng để hưởng ứng lời kêu gọi chống dịch như chống giặc, nhiều gia đình ở miền Tây đã quyết định hoãn cưới.

Ngày đã định, thiệp cưới đã in. Dù vậy, ông Lưu Công Giới ở xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau vẫn quyết định hoãn đám cưới của con trai. Bởi tổ chức đám cưới sẽ tụ tập đông người. Nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid 19 sẽ càng lớn.

Từ giữa tháng 3 đến nay, có hàng chục gia đình ở tỉnh Cà Mau tạm hoãn đám cưới, đám gả. Người tự nguyện, cũng có trường hợp được chính quyền địa phương vận động. Gia đình hai họ, cô dâu, chú rể đều vui vẻ chấp hành khi được cán bộ xã, phường đến động viên, thăm hỏi.

Không riêng tỉnh Cà Mau, phong trào hoãn cưới để chống dịch Covid-19 cũng xuất hiện ở nhiều tỉnh, thành khác như Bạc Liêu, Long An... Việc này cho thấy tinh thần, trách nhiệm vì cộng đồng của người dân vùng ĐBSCL./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phòng ngừa lây nhiễm SARS-CoV-2 ở cảng cá

VTV.vn - Nhiều biện pháp phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 đang được triển khai tại cảng cá Hòn Rớ, tỉnh Khánh Hòa - cảng cá lớn nhất khu vực Nam Trung Bộ.