Học sinh lớp 8 bị kỷ luật nặng vì nói xấu ban nhạc Hàn Quốc

Đức Hạnh - Hồng Việt (VTV9)Cập nhật 10:47 ngày 08/11/2019

VTV.vn - Thông tin về việc một học sinh lớp 8 tại trường THCS Ngô Quyền (TP.HCM) bị bắt phải đọc bản kiểm điểm trước toàn trường đã gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Lý do được đưa ra là vì nam học sinh trên đã nói xấu một ban nhạc Hàn Quốc trên mạng xã hội. Trả lời phóng viên VTV, đại diện Ban Giám hiệu trường THCS Ngô Quyền khẳng định, việc kỷ luật học sinh này là vì hành vi nhục mạ người khác trên mạng xã hội trái với quy định học sinh, không phải vì lý do nói xấu thần tượng.

Trước đó, nhà trường đã nhận được phản ánh bằng nhiều kênh khác nhau từ các cựu học sinh của trường thông qua trang Fanpage trường THCS Ngô Quyền. Trang này cùng các thành viên tham gia liên tục nhận được lời thóa mạ, chửi bới từ cộng đồng fan BTS chỉ vì Fanpage này lấy tên trường mà em học sinh này theo học. Để khẳng định mục đích này, đại diện nhà trường cho rằng, clip mà cộng đồng mạng chia sẻ những ngày qua là bằng chứng vì clip này được nhà trường chuyển đến cho một đơn vị thứ 3 vốn là những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ cộng đồng fan BTS.

Chuyện bảo vệ học sinh, răn đe học sinh sai phạm là đúng, nhưng nhà trường cần phải tỉnh táo hơn trong việc lựa chọn cách thức răn đe hợp tình, hợp lý, lại đảm bảo an toàn cho trẻ. Chẳng có gì dám chắc việc kiểm điểm trước toàn trường, đăng clip trên mạng xã hội sẽ giúp học sinh này sẽ an toàn, gia đình thôi bất an trước những phần tử quá khích.


Học sinh xin lỗi trước toàn trường vì xúc phạm ban nhạc trên mạng xã hội: Nhà trường có sai phạm? Học sinh xin lỗi trước toàn trường vì xúc phạm ban nhạc trên mạng xã hội: Nhà trường có sai phạm?

VTV.vn - Một học sinh lớp 8 ở TP.HCM vừa phải xin lỗi trước toàn trường vì đã xúc phạm một nhóm nhạc trên mạng xã hội.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đèn pin nổ khi đang sạc, bé 9 tuổi bị nát bàn tay

VTV.vn - Thêm một vụ tai nạn đáng tiếc do pin nổ khi đang sạc vừa xảy ra tại tỉnh Thanh Hóa, nhưng lần này là nổ đèn pin, hậu quả làm bé trai bị dập nát bàn tay phải.