Hơn 200 DN tham gia Hội chợ triển lãm Nông nghiệp quốc tế tại TP.HCM

VTV9Cập nhật 16:02 ngày 21/09/2017

VTV.vn - Tiếp nối thành công từ các năm trước, sáng 21/9, Hội chợ triển lãm Nông nghiệp quốc tế lần thứ 17 đã được khai mạc tại TP.HCM.

Hội chợ triển lãm Nông nghiệp quốc tế lần thứ 17 do Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức.

Hưởng ứng chủ đề "Sản phẩm nông nghiệp theo tiêu chuẩn, hướng tới nền nông nghiệp phát triển bền vững", Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM đã tham gia hội chợ giới thiệu các mô hình nông nghiệp đô thị chủ lực của thành phố như: mô hình nuôi cá đĩa, cá koi, trồng hoa, trồng hoa lan, trồng cây trên giàn. Đây là các mô hình đã mang lại giá trị hàng tỷ đồng cho người dân TP.HCM.

Hội chợ năm nay quy tụ hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước với khoảng 300 gian hàng. Hội chợ được chia thành 3 khu trưng bày gồm: khu triển lãm chung, khu gian hàng trong nhà và khu gian hàng ngoài trời. Tại từng khu, những thành tựu khoa học công nghệ, các nông, đặc sản vùng miền, sản phẩm nông nghiệp chất lượng, uy tín, công nghệ và thiết bị bảo quản, chế biến thực phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp hiện đại sẽ được giới thiệu.

Ngoài triển lãm, hội chợ còn tổ chức hội thảo bàn về vấn đề giúp phát triển nền nông nghiệp nước nhà, tổ chức đoàn nông dân tiêu biểu từ các tỉnh thành lân cận TP.HCM đến tham quan, học tập, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm. 

Hội chợ triển lãm Nông nghiệp quốc tế là một hoạt động thường niên, được xem là cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, giúp xúc tiến thương mại, mở rộng mối quan hệ hợp tác cũng như củng cố, khai thác thị trường nội địa. Hội chợ diễn ra từ ngày 21/9 đến hết ngày 24/9 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Du lịch Khánh Hòa nâng tầm thương hiệu trong năm Kỷ Hợi 2019

VTV.vn - Đối với tỉnh Khánh Hòa, nơi diễn ra chuỗi sự kiện của Năm Du lịch Quốc gia, thành công của du lịch là nâng tầm cho một thương hiệu vốn đã được khẳng định từ lâu.