Hợp tác quốc tế nâng chuẩn nghề nuôi cá tra

Minh Xuân - Quốc Tuấn (VTV9)Cập nhật 19:00 ngày 13/11/2019

VTV.vn - Dự án hợp tác giữa Việt Nam và Na Uy với tên gọi “Nâng cao chất lượng đào tạo nghề nuôi trồng thủy sản” được thực hiện tại 5 tỉnh thành vùng ĐBSCL vừa kết thúc.

Dự án được triển khai nhằm mục tiêu đưa ra một quy trình chuẩn giúp chuỗi liên kết cá tra được hoàn thiện và thống nhất từ khâu ươm cá giống đến nuôi trồng, chế biến. Đại diện dự án đã trao lại những bộ giáo trình chuẩn về đào tạo nghề nuôi cá cho các địa phương vùng ĐBSCL với nhiều nội dung: thiết kế xây dựng vùng nuôi cá; quản lý chất lượng nước, thức ăn; phòng, trị và quản lý dịch bệnh; thuốc và hóa chất trong nuôi trồng thủy sản; an toàn lao động và vệ sinh thực phẩm; giao tiếp và làm việc nhóm. 


Hợp tác quốc tế nâng chuẩn nghề nuôi cá tra - Ảnh 1.

Trong 2 năm qua, có gần 400 học viên là nông dân, công nhân kỹ thuật đã được đào tạo bài bản và cấp chứng nhận. Trong tương lai, dự án sẽ hướng đến đào tạo cho vùng nuôi biển, đảm bảo ổn định sinh kế, phát triển đời sống và giữ vững chủ quyền.


Đào tạo nghề nuôi cá tra một cách bài bản, nâng chuẩn chất lượng cá Đào tạo nghề nuôi cá tra một cách bài bản, nâng chuẩn chất lượng cá

VTV.vn - Dự án hợp tác giữa Việt Nam và Na Uy đã ra đời để giải quyết câu chuyện đào tạo nghề nuôi cá một cách bài bản, qua đó dần nâng chuẩn chất lượng con cá tra.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!