Indonesia: Dùng drone để khử trùng nơi công cộng

Thủy Tiên (VTV9)Cập nhật 06:32 ngày 29/03/2020

Khử trùng nơi công cộng tại Jakarta, (Ảnh minh họa: Xinhua)

VTV.vn - Trong một động thái nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19, mới đây Indonesia đã sử dụng các thiết bị bay không người lái (drone) để phun thuốc khử trùng.

Theo các cơ quan chức năng Indonesia, biện pháp này tập trung vào các khu vực tập trung đông người, không phải tại các đường phố để hạn chế tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với người dân. 

Ý tưởng này xuất phát từ việc áp dụng các thiết bị bay không người lái để phun các thuốc nông nghiệp. Dự tính, thiết bị này có thể phun khử trùng diện tích 1ha chỉ trong 12 phút bay. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào địa hình khu vực phun thuốc.


Italy: Dùng drone theo dõi người dân không chấp hành quy định ở trong nhà Italy: Dùng drone theo dõi người dân không chấp hành quy định ở trong nhà

VTV.vn - Cảnh sát ở Italy đã cho triển khai thiết bị bay không người lái (drone) để theo dõi những người không chấp hành quy định ở trong nhà.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.