JICA khảo sát và phân tích chuỗi giá trị thực phẩm ở Cần Thơ

Minh Xuân (VTV9)Cập nhật 18:39 ngày 04/12/2019

VTV.vn - Tại TP Cần Thơ, JICA vừa kết thúc chuyến khảo sát, thu thập số liệu về chiến lược mở rộng kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp.

Buổi họp nêu ra số liệu cùng những vấn đề khảo sát đã được tổ chức vào chiều 4/12. Trong đó, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã đưa ra nhiều điểm yếu trong khâu sản xuất. Cụ thể, quy mô trang trại nhỏ khiến sản xuất và thu mua thiếu hiệu quả, chi phí mua sắm nguyên liệu cao. Các nhà bán lẻ như AEON hiếm khi mua một sản phẩm đơn lẻ mà thường mua nhiều loại khác nhau, trong khi các thương lái thường chỉ cung cấp một sản phẩm đơn lẻ.

JICA khảo sát và phân tích chuỗi giá trị thực phẩm ở Cần Thơ - Ảnh 1.

Xâm nhập mặn cũng là vấn đề gây trở ngại khi các doanh nghiệp Nhật Bản dự định đầu tư vào nông nghiệp. Bên cạnh đó, còn có một số vấn đề như: môi trường sống không được trang bị đầy đủ cho người Nhật Bản, chi phí nhân công của thành phố Cần Thơ cao hơn các tỉnh, thành khác.

Cần Thơ mở rộng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp sạch Cần Thơ mở rộng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp sạch

VTV.vn - Trước mắt các sản phẩm được tổ chức sản xuất và tiêu thụ theo mô hình sạch, an toàn ở Cần Thơ bao gồm: gạo, thịt heo và các loại rau củ quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.