JICA xúc tiến hỗ trợ xây dựng chuỗi giá trị thực phẩm chất lượng cao tại ĐBSCL

Minh Xuân (VTV9)Cập nhật 07:27 ngày 25/06/2019

VTV.vn - Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã bắt đầu khảo sát thu thập số liệu để hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp tại TP Cần Thơ và toàn vùng ĐBSCL.

Nhóm khảo sát của JICA sẽ đến các Sở, ban, ngành của thành phố Cần Thơ và doanh nghiệp tại ĐBSCL để thu thập số liệu, phỏng vấn về sản lượng, vùng trồng, tìm hiểu về những chính sách nông nghiệp… Công việc này nằm trong chiến lược mở rộng kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản và cũng nằm trong tầm nhìn hợp tác nông nghiệp Nhật Bản - Việt Nam khi nước bạn hỗ trợ xây dựng những chuỗi giá trị thực phẩm chất lượng cao cho các vùng trọng điểm tại Việt Nam. Việc khảo sát sẽ được thực hiện từ nay đến đầu năm 2020.

Từ trước đến nay, khi đầu tư vào ĐBSCL, doanh nghiệp FDI Nhật Bản thường tập trung vào các lĩnh vực chế tạo thiết bị, công nghệ kỹ thuật và gần như chỉ xuống đến tỉnh Long An. Trong khi đó, khu vực nông nghiệp, thủy sản, vốn là thế mạnh của vùng, lại rất ít được quan tâm.

JICA triển khai nhiều dự án hỗ trợ học sinh tiểu học tại Hải Phòng JICA triển khai nhiều dự án hỗ trợ học sinh tiểu học tại Hải Phòng

VTV.vn - Nâng cao chất lượng giáo dục và đời sống của học sinh Việt Nam là một trong những trọng tâm của các dự án mà JICA đang triển khai tại Việt Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!