Khám phá vườn nhãn bắp cải, đặc sản miền biển

Tấn Khoa, Trí Hiển (VTV9)Cập nhật 09:20 ngày 10/10/2019

VTV.vn - Thời gian gần đây, nhãn bắp cải của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang được xem như loại trái ngon đặc sản khiến đông đảo người dân phải săn lùng thưởng thức.

Nhãn bắp cải có giá đắt nhất trong tất cả các loại. Giá khi được thu mua tại vườn có thể lên tới 150.000 đồng/kg, đắt gấp 5 lần nhãn lồng, bởi vì đây là loại nhãn đặc biệt hiếm, khó trồng, khó chăm sóc nhưng rất ngọt và thơm ngon, cùi dày. So với những loại nhãn khác, nhãn bắp cải có hình dáng to hơn, khi chín vỏ chuyển sang màu nâu sậm và phần cuống lõm xuống trông giống chiếc xuồng. Nhãn có tên bắp cải vì phần cơm màu vàng nhạt, dày và săn chắc trông giống như bắp cải.

Nhãn được trồng nhiều ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vì đây là vùng đất cát, giàu hàm lượng kali nên đã tạo điều kiện giúp trái nhãn có độ ngọt tự nhiên. Nhãn bắp cải hiện đang được rất nhiều người săn lùng thưởng thức, do đa phần chúng được cung cấp từ các nhà vườn địa phương với số lượng ít nên khá khó để có thể mua được. Với hương vị mới lạ và độc đáo, loại trái ngon này đang dần trở thành một đặc sản mới thu hút người dân đến với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

An Giang khởi động du lịch ngày Tết

VTV.vn - Đón lấy cơ hội nghỉ Tết nhu cầu du lịch tăng cao, các khu du lịch ở An Giang đã đầu tư, nâng cấp các khu vui chơi, giải trí phục vụ nhu cầu của du khách.