Khánh Hoà chỉ đạo xử lý nghiêm vụ phá rừng ngập mặn Tuần Lễ

Thanh Nhã, Duy Hoàng (VTV9)Cập nhật 15:18 ngày 07/04/2020

VTV.vn - Sau khi VTV có loạt bài phản ánh tình trạng rừng ngập mặn Tuần Lễ xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh bị tàn phá nghiêm trọng, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo xử lý nghiêm sai phạm.

UBND tỉnh Khánh Hòa giao cho UBND huyện Vạn Ninh và Sở NN&PTNT tỉnh khẩn trương kiểm tra làm rõ đối với vụ việc báo chí phản ảnh về tình trạng phá rừng ngập mặn, rừng bần lấy đất xây dựng trái phép, phân lô tại khu vực thôn Tuần Lễ, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh; kịp thời chấn chỉnh trách nhiệm của chính quyền địa phương và xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm theo quy định của pháp luật và thẩm quyền được giao.

Trước đó, Bộ NN&PTNT đã có chỉ thị đến các địa phương về công tác quản lý, bảo vệ và cho thuê môi trường rừng đặc dụng, phòng hộ, trong đó có rừng ngập mặn, rừng bần ở Khánh Hòa. Rừng ngập mặn tại thôn Tuần Lễ, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa có diện tích gần 20 hec ta với hàng trăm cây bần cổ thụ đã bị xóa sổ để lấy đất phân lô, xây dựng trái phép./.

Buông lỏng quản lý trong vụ phá rừng bần Tuần Lễ Buông lỏng quản lý trong vụ phá rừng bần Tuần Lễ

VTV.vn - Rừng ngập mặn Tuần Lễ (ở xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) gần như đã biến mất do nạn phá rừng lấn chiếm, san lấp đất nền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!