Khánh Hòa có thêm hệ thống xét nghiệm Sars-CoV-2

Tấn Quýnh, Nguyên Ngọc (VTV9)Cập nhật 09:09 ngày 14/08/2020

VTV.vn - Chiều 13/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận hệ thống xét nghiệm sinh học phân tử tự động Qiasymphony do tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng.

Như vậy, Khánh Hòa đã có thêm một hệ thống máy xét nghiệm, giúp cho việc chẩn đoán bệnh lý Covid-19 được chính xác và nhanh chóng hơn. Hệ thống xét nghiệm sinh học phân tử tự động Qiasymphony có giá thành khoảng 5 tỷ đồng. Bên cạnh đáp ứng yêu cầu bức bách hiện nay là xét nghiệm Covid-19 thì hệ thống xét nghiệm này còn có thể sử dụng để xét nghiệm các bệnh lý khác như lao, HIV, viêm gan B, viêm gan C... với công suất khoảng 300 mẫu mỗi ngày.

Tại thời điểm này, diễn biến Covid-19 đang phức tạp, nhu cầu xét nghiệm, chẩn đoàn SARS- CoV-2 tăng cao .Đối với tỉnh Khánh Hòa, ngoài xét nghiệm Covid-19 cho người dân từ vùng dịch trong nước còn phải thực hiện xét nghiệm cho công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về với số lượng lên đến hàng ngàn người.

Với tinh thần chung tay phòng chống Covid-19, những ngày qua, đã có những doanh nghiệp hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa các thiết bị phục vụ xét nghiệm Covid-19. Với hệ thống xét nghiệm sinh học phân tử tự động do tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa sẽ chủ động hơn trong việc chẩn đoán, sàng lọc bệnh nhân Covid-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.