Khánh Hòa: Đầu tư cảng Bắc Vân Phong thành cảng biển quốc tế

Linh Thoa, Duy Hoàng (VTV9)Cập nhật 15:24 ngày 28/07/2020

VTV.vn - Đáp ứng nhu cầu lưu thông hàng hóa, cảng Bắc Vân Phong đang tiếp tục đầu tư xây dựng, nâng cấp để đón tàu có tải trọng lớn, trở thành một trong những cảng biển quốc tế.

Hiện nay, số lượng khách hàng đăng ký vận chuyển hàng hóa qua cảng Bắc Vân Phong với tải trọng lớn hơn 50 ngàn tấn đã chiếm hơn 60% số lượng tàu dự kiến vào cảng trong quý 3 năm nay. Vì vậy, cảng đã và đang hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để thực hiện điều chỉnh tiếp nhận tàu có tải trọng đến 70 ngàn tấn và đầu tư xây dựng nhiều công trình khác.

Khu vực vịnh Vân Phong có nhiều điều kiện thuận lợi như vịnh kín gió, có độ sâu tự nhiên lớn và không bị bồi lắng, là khu vực gần với tuyến hàng hải quốc tế quan trọng. Vì vậy, cảng Bắc Vân Phong có nhiều thuận lợi để phát triển cảng biển nước sâu, có tải trọng lớn, để cùng với Khu kinh tế Vân Phong tạo sức hút cho các nhà đầu tư, góp phần giải quyết việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế không chỉ ở tỉnh Khánh Hòa mà cả các tỉnh trong khu vực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người dân TP.HCM thích thú đón thời tiết se lạnh

VTV.vn - Nếu như miền Bắc đang phải chịu đợt rét đậm rét hại kéo dài, thì trong mấy ngày nay, nhiệt độ tại TP.HCM cũng giảm thấp xuống dưới 20 độ C vào buổi sáng.