Khánh Hòa: Họp chợ lấn chiếm tỉnh lộ 3

Thanh Tùng - Duy Hoàng (VTV9)Cập nhật 09:12 ngày 11/06/2019

VTV.vn - Tỉnh lộ 3 đoạn qua xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) hiện đang bị lấn chiếm để buôn bán. Tình trạng này gây nên sự lộn xộn và mất an toàn giao thông.

Toàn bộ làn đường dành cho xe máy dài khoảng 300 mét của tỉnh lộ 3 đoạn qua trước chợ xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang thường xuyên bị lấn chiếm, bịt kín. Những người buôn bán cho biết, do người mua không vào chợ, buộc lòng họ phải đưa hàng ra đây. Hàng hóa, kệ hàng, dù che. Tất cả đều được bày ngay trên lòng đường. Người mua, kẻ bán lúc nào cũng đông.

Khánh Hòa: Họp chợ lấn chiếm tỉnh lộ 3 - Ảnh 1.

Họp chợ chiếm hết làn đường xe máy lưu thông

Đường được phép lưu thông thì không đi được, người đi mô tô, xe gắn máy phải chạy vào làn đường dành cho ô tô. Dẫu biết như lưu thông chung với xe lớn là nguy hiểm và vi phạm luật, nhưng họ không còn lựa chọn nào khác. Tuy nhiên, khoảng đầu giờ sáng và gần cuối buổi chiều, thời điểm nhiều người đi chợ nhất, ngay cả làn đường dành cho ô tô cũng bị chiếm dụng.

Trái ngược cảnh mua bán nhộn nhịp ngay lòng đường tỉnh lộ 3, bên trong chợ Phước Đồng là cảnh đìu hiu, chỉ còn lác đác một vài hộ. Nhưng, việc kinh doanh cũng ế ẩm hơn bởi hầu hết người đi chợ đều dừng xe mua hàng từ ngoài đường.

Khánh Hòa: Họp chợ lấn chiếm tỉnh lộ 3 - Ảnh 2.

Cảnh vắng vẻ bên trong chợ Phước Đồng, TP. Nha Trang

Nhiều tiểu thương tại chợ Phước Đồng, thành phố Nha Trang cho rằng cần đầu tư nâng cấp khu chợ này thông thoáng, sạch sẽ hơn, bố trí quầy hàng hợp lý tạo sự thuận tiện cho người mua thì những người kinh doanh ở chợ sẽ không đưa hàng hóa ra lấn chiếm lòng đường để buôn bán. Khi đó, tình trạng lộn xộn hiện nay cũng sẽ chấm dứt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ninh Thuận khánh thành công trình ứng phó với biến đổi khí hậu

VTV.vn - Sáng 25/6 tại Ninh Thuận, Cơ quan Hợp tác Phát triển Bỉ tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận khánh thành mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu kênh Cầu Ngòi.