Khánh Hòa kêu gọi hiến máu khẩn cấp

Thanh Nhã (VTV9)Cập nhật 18:20 ngày 14/02/2020

VTV.vn - Sáng 14/2, Hội Chữ thập đỏ và Tỉnh Đoàn Khánh Hòa tiếp tục tổ chức hiến máu ứng phó với tình huống khẩn cấp trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.

Đây là đợt hiến máu tình nguyện thứ 2 được Hội Chữ thập đỏ và Tỉnh Đoàn Khánh Hòa phát động trong năm 2020. Kể từ khi có dịch Covid-19 xuất hiện, việc tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện khó khăn hơn bởi người dân lo ngại lây lan dịch bệnh.

Nhờ công tác tuyên truyền và đảm bảo phòng chống dịch từ phía đơn vị phát động, sáng nay, đã có hơn 600 cán bộ, chiến sĩ và thanh niên tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu khẩn cấp. Dự kiến ban tổ chức sẽ thu về khoảng 200 đơn vị máu. 

Kế hoạch từ nay đến cuối tháng 2, Ban vận động hiến máu tình nguyện Khánh Hòa sẽ tiếp tục tổ chức thêm 2 đợt hiến máu tình nguyện nữa, dự kiến thu được khoảng 800 đơn vị máu. Số lượng máu này được bổ sung vào ngân hàng máu của các bệnh viện nhằm góp phần giảm thiểu tình trạng thiếu máu trầm trọng như hiện nay./.

Hiến máu cứu người – nghĩa cử cao đẹp mùa dịch bệnh Hiến máu cứu người – nghĩa cử cao đẹp mùa dịch bệnh

VTV.vn - Những ngày qua, nhiều cá nhân thuộc các cơ quan nhà nước đã đến Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Cần Thơ để hiến những giọt máu nghĩa tình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Để làng hoa truyền thống không bị lỗi thời

VTV.vn - Có nhiều nghệ nhân bỏ luôn thời gian, kể cả kinh phí không chỉ trong nước mà còn đi ra nước ngoài để sưu tầm thêm nhiều giống hoa mới.