Khánh Hòa: Phản hồi tình trạng khai thác cát trái phép gây sạt lở đất sản xuất của người dân.

Thanh Nhã - Nguyên Ngọc (VTV9)Cập nhật 07:28 ngày 28/05/2019

VTV.vn - UBND huyện Cam Lâm, Khánh Hòa đã phản hồi tình trạng khai thác cát trái phép làm sạt lở đất sản xuất được phản ánh trong chương trình Sáng Phương Nam ngày 21/5.

Ngày 27/5, Văn phòng UBND huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa cho biết sẽ yêu cầu Phòng tài nguyên môi trường cử cán bộ đi kiểm tra, rà soát việc sau khi thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng 03 thửa đất với diện tích khoảng 5 ha của Ông Trần Đôi rồi để "cát tặc" khai thác trái phép gây sạt lở. Đơn vị sẽ có câu trả lời cho đường dây nóng số 9 của VTV9 trong vòng 1 tuần.

Đại diện UBND huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết đơn vị này đã có công văn số 187/UBND ngày 12/1/2015 về việc trả lời đơn và hướng dẫn công dân gởi ông Trần Đôi để đưa ra lý do thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 3 thửa đất mà trước đây UBND huyên này đã cấp sai cho ông này.

Nguyên nhân là 3 thửa đất này nằm ở xã Cam Hòa nhưng UBND xã Cam Tân lại đề nghị cấp sổ đỏ. Đồng thời hướng dẫn ông Trần Đôi mang các giấy tờ liên quan đến UBND xã Cam Hòa để được xem xét, giải quyết theo pháp luật đất đai.

Tuy nhiên, đến thời điểm này ông Trần Đôi đã khởi kiện lên Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa vụ việc UBND huyện Cam Lâm thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 3 thửa đất này. Vì vậy khi nào có thông báo chính thức từ Tòa án thì UBND huyện Cam Lâm mới có câu trả lời chính thức cho các cơ quan thông tin đại chúng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!