Khánh Hòa tạm dừng các hoạt động tập trung đông người do dịch Covid-19

Linh Thoa, Duy Hoàng (VTV9)Cập nhật 14:58 ngày 10/08/2020

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, từ 0h ngày 10/8 nay, tỉnh Khánh Hòa tạm dừng các hoạt động tập trung đông người đến khi có thông báo mới.

Theo quy định mới, tỉnh Khánh Hòa sẽ tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, tổ chức tiệc cưới hỏi, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng và các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Các cơ sở kinh doanh khác vẫn tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch bệnh như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn, đeo khẩu trang tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Các hội nghị cần thiết có tập trung đông người, phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, tỉnh Khánh Hòa cũng tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong việc kiểm tra, giám sát, quản lý, khoanh vùng và xử lý các trường hợp nghi ngờ theo đúng yêu cầu và hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.