Khi đảng viên "làm trước"

Nguyệt Hà - Văn Dương (VTV9)Cập nhật 07:12 ngày 20/05/2020

VTV.vn - Tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều nơi, việc chỉnh trang đô thị hiệu quả bắt đầu từ những người đảng viên “làm trước”.

6 con hẻm lớn, nhỏ tại khu phố 1, phường 19, quận Bình Thạnh đã được chỉnh trang và lắp camera an ninh. Nó hình thành từ chính bức xúc của người dân và đã được Bí thư Đảng bộ khu phố Diệp Dỉu Thẩy đưa vào nghị quyết để thực hiện. 

Bà Thẩy cho biết ngoài việc đi đầu của đảng viên, trong các việc mình làm, bà Thẩy đều để dân thực hiện, lắng nghe ý kiến người dân và cùng tham gia giám sát. Cũng nhờ đóng góp tiên phong của nhiều đảng viên, con hẻm 62 Lý Chiến Thắng chỉ rộng 3m, nay đã là con hẻm rộng và dài nhất ở quận 3. 

Quận, phường và các đảng viên đã cùng vào cuộc, nhiều năm kiên trì, thường xuyên họp để tìm cách thuyết phục người dân. Quận 3 hiện là quận đi đầu Thành phố Hồ Chí Minh với 37 tuyến hẻm đã được mở rộng từ đất của người dân. 

Bác Hồ từng nói: "Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền". Người dân đồng thuận khi tận mắt thấy các công trình an sinh xã hội thiết thực phục vụ dân ngày càng nhiều, trong đó, có sự góp sức của những đảng viên tiên phong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giải pháp nào ổn định thị trường sau khi công bố bảng giá đất mới?

VTV.vn - Trước hiện tượng giá đất trên thị trường tăng cao, nhiều thông tin cho rằng nguyên nhân liên quan đến việc các địa phương vừa điều chỉnh bảng giá đất mới.