Khi tiểu thương cùng nói không với túi nilon

Tuyết Nhung, Hồng Thiệp (VTV9)Cập nhật 12:11 ngày 29/08/2019

VTV.vn - Tiểu thương tại hơn 200 chợ truyền thống ở TP.HCM đã cam kết hạn chế sử dụng túi nilon gây hại cho môi trường và thay thế dần bằng túi nilon tự hủy sinh học.

Tuyên truyền qua phát thanh hay đi từng sạp hàng vận động các tiểu thương, là cách được Ban quản lý chợ Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM thực hiện thường xuyên. Mưa dầm thấm lâu, từ thông tin tuyên truyền đã trở thành nhận thức, thói quen của các tiểu thương. Nhưng để duy trì thói quen tốt này và nhân rộng hơn nữa đến nhiều tiểu thương hơn, ban quản lý chợ còn nhiều trăn trở. Theo Ban quản lý chợ, nếu giá thành của túi nilon thân thiện mà ngang hoặc thấp hơn túi nilon thông thường thì cạnh tranh được. Chính vì vậy, những chiếc túi vải xinh xắn là 1 lựa chọn khác cũng được tiểu thương hưởng ứng.

Những chiếc túi vải hay túi nilon sinh học tự huỷ từ chợ đã đến với các gia đình tự nhiên như thế. Sự thay đổi nhận thức của người bán đến người mua đang dần tạo nên thói quen tốt khi đi mua sắm. Bởi sau cùng, kết quả mà mọi người đều mong muốn đó là chính mình cũng có phần góp sức nhỏ vào hành động nói không với rác thải gây hại cho môi trường sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019