Khu tái định cư cho người dân vùng sạt lở bị bỏ hoang

Diệp Phong (VTV9)Cập nhật 10:31 ngày 12/09/2019

VTV.vn - 28 căn nhà tái định cư cho các hộ dân bị sạt lở tại An Giang đã ngưng hẳn thi công và bị bỏ hoang đến mức xuống cấp và hư hỏng.

28 căn nhà do công ty Asia Star tài trợ, với tổng kinh phí khoảng 5,6 tỷ đồng. 21 căn xây dựng được hơn 70%, số còn lại chỉ chưa được 1/3 khối lượng. Thế nhưng đã gần 1 năm nay nó bị bỏ hoang. Các đơn vị thi công đã rời khỏi công trình. Khuôn viên cỏ cây mọc um tùm, trong khi các thanh sắt, xà gồ thì gỉ sét, hư hỏng. Nhà tài trợ bỏ ngang không tiếp tục thi công.

Trận sạt lở kinh hoàng năm 2017 tại xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã nhấn chìm hoàn toàn 14 căn nhà, 92 hộ dân khác phải di dời khẩn cấp. Đến thời điểm này tỉnh An Giang đã cơ bản bố trí nền tái định cư cho các hộ dân này. Tuy nhiên, riêng 28 căn nhà do công ty Asia Star tài trợ cho người dân thì đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Điều đáng nói là công ty này đã ngưng hẳn thi công, bỏ những căn nhà hư hỏng, xuống cấp theo thời gian. Đối với những hộ dân nhận hỗ trợ, hiện tại nhiều gia đình lâm vào cảnh rất khó khăn, sống tạm bợ qua ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019