Kiên Giang: Căng mình trên tuyến biên giới trong những ngày cuối năm

Cập nhật 22:18 ngày 28/01/2021

VTV.vn - Theo dự báo của Biên phòng tỉnh Kiên Giang, sau 15/12 âm lịch, số lượng người vượt biên giới trái phép sẽ tăng.

Từ hơn 1 tuần qua, số lần tuần tra đêm dọc biên giới Hà Tiên của lực lượng biên phòng tại đây được tăng cường. Quyết tâm của biên phòng Kiên Giang là không để xảy ra trường hợp nào vượt biên trái phép, làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid 19.

Hiện Kiên Giang có gần 80 chốt phòng chống dịch Covid và dự kiến gần Tết con số này sẽ tăng thêm. Tuy nhiên, cái khó lớn nhất hiện nay là địa hình dọc biên giới với nước bạn Campuchia nhiều nơi rất phức tạp.

Dù đến nay, Kiên Giang chưa để xảy ra trường hợp nào vượt biên giới trái phép, nhưng để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho công tác phòng chống dịch Covid 19, biên phòng tỉnh vẫn tiếp tục xin tăng cường thêm lực lượng, bổ sung cho các chốt hiện có, song song với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

Bên cạnh công tác phòng tránh, bộ đội biên phòng Kiên Giang cũng tham mưu cho ban chỉ đạo tỉnh nới rộng và xây mới thêm khu cách li, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho việc tiếp nhận bà con Việt Kiều về quê ăn Tết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cảnh giác với quảng cáo thuốc, thực phẩm chức năng trên YouTube

VTV.vn - Nếu là người thường xuyên dùng YouTube, hẳn là chúng ta sẽ dễ dàng thấy vô số các quảng cáo thuốc, thực phẩm chức năng xuất hiện ngày càng nhiều trong thời gian gần đây.