Kiến nghị không biến đất sinh hoạt chung thành dự án tái định cư

Quỳnh Mai - Văn Dương (VTV9)Cập nhật 09:40 ngày 05/07/2019

VTV.vn - Tại thành phố Vũng Tàu, trong nhiều tháng qua, hàng trăm hộ dân lo lắng “đứng ngồi không yên” vì những không gian sinh hoạt cộng đồng có nguy cơ biến mất vĩnh viễn.

118 hộ dân tại Trung tâm Đô thị Chí Linh thuộc phường 10, thành phố Vũng Tàu đã đồng loạt ký vào bảng tổng hợp chữ ký của thành phố về việc phản đối chủ đầu tư của trung tâm này, Tổng Công ty DIC, xin điều chỉnh quy hoạch lần thứ 8, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Người dân tại khu phố 3, Trung tâm Đô thị Chí Linh cho biết, từ khi dự án mở bán vào năm 2001 đến nay, theo quy hoạch, khu phố này có 2 bãi đỗ xe ngoài trời với tổng diện tích khoảng 5.000m2. Ngoài chức năng chính, 2 khu vực này còn có thêm chức năng quan trọng khác.

Theo người dân, dù Trung tâm Đô thị Chí Linh rộng khoảng 100ha, nhưng khoảng không gian sinh hoạt cộng đồng như 2 bãi đỗ xe kiêm luôn sân chơi này vô cùng ít ỏi và phục vụ cho nhu cầu của hàng chục nghìn người. Do đó, khi nghe thông tin chủ đầu tư Trung tâm Đô thị Chí Linh xin điều chỉnh quy hoạch đến tận lần thứ 8, trong đó sẽ lấy 2 bãi đỗ xe này để làm thành khu vực tái định cư, người dân tại đây đã không khỏi bức xúc.

Cũng theo người dân, từ tháng 6/2018 đến nay, dù nhiều lần gửi đơn thư lên UBND phường 10, UBND thành phố Vũng Tàu, thậm chí là UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, câu trả lời mà cư dân nơi đây nhận được vẫn chỉ là những lá thư phản hồi đã tiếp nhận ý kiến phản ánh, ngoài ra không có bất cứ sự giải quyết, trả lời rõ ràng nào từ các đơn vị này.


Hàng loạt công viên bị “xẻ thịt” ở TP.HCM Hàng loạt công viên bị “xẻ thịt” ở TP.HCM

VTV.vn - Sau 8 tháng Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo Sở GTVT thành phố xử lý triệt để việc chiếm dụng công viên trên địa bàn, đến nay nhiều công viên vẫn đang tiếp tục bị "xẻ thịt".


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tông vào đuôi xe tải đang dừng, một tài xế tử vong trên cabin

VTV.vn - Chiều 16/8, trên đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương đoạn qua Tiền Giang đã xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông giao thông giữa 2 xe ô tô tải làm 1 tài xế tử vong.