Kỳ diệu tìm lại giọng nói sau 15 năm

Trâm Anh, Nguyên Ngọc (VTV9)Cập nhật 15:18 ngày 22/08/2019

VTV.vn - Một trường hợp đặc biệt, anh Mai Duy Cường tại Nha Trang, người bị chấn thương sọ não và không thể nói được suốt 15 năm, bỗng dưng cất tiếng và có lại giọng nói của mình.

Sau tai nạn vào năm lớp 9, anh Mai Duy Cường trú tại phường Ngọc Hiệp, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bị chấn thương sọ não và không thể nói được. Anh tự ti với mọi người xung quanh, những bức bối, khó chịu phải sống chung với ống thở nhân tạo đặt tại cổ. Thế nhưng, sau 15 năm, điều kỳ diệu đã đến với anh và gia đình khi anh đã lấy lại được giọng nói của mình.

Theo bác sĩ Quốc Hùng, người trực tiếp phẫu thuật cho anh Cường, đây là một trường hợp khá hy hữu, bởi bệnh nhân bị di chứng sẹo hẹp khí quản tại vị trí mở ống thông khí quản, bệnh kéo dài đã lâu nên phẫu thuật khá phức tạp. Ê-kíp phẫu thuật đã quyết định cắt bỏ đoạn hẹp, tạo hình, khâu nối khí quản đoạn cổ và đóng kín toàn bộ khí quản. Sau gần 3 giờ phẫu thuật, ca mổ đã thành công ngoài mong đợi khi bệnh nhân thở tự nhiên qua mũi và phát ra được tiếng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!