Kỳ thú “bạch xà” thân thiện với con người

VTV9Cập nhật 09:23 ngày 23/07/2019

VTV.vn - Trong lúc đi săn, một người dân ở vùng Thất Sơn, tỉnh An Giang đã bắt được con rắn cực kỳ hiếm thấy.

Được xác định là loài rắn Hổ, nhưng điều thú vị con rắn này rất hiền, ít ăn và thân thiện với con người, toàn thân có màu sắc trắng khác thường. Do đó, người dân vùng Bảy Núi ví von gọi vui con rắn là "bạch xà".

Người sở hữu con rắn là ông Nguyễn Văn Đền hay Tư Đền, ở xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Mọi người gọi ông với biệt danh là "vua bắt rắn" ở vùng Thất Sơn. Ông chia sẻ rằng trong cả một đời làm thợ săn bắt nhiều loại thú rừng và rắn độc, đây lần đầu tiên ông chứng kiến con "bạch xà" đẹp lạ thường đến vậy.

Với đặc điểm mắt đỏ, lưỡi và miệng cũng màu đỏ, con "bạch xà "có chiều dài khoảng 100cm, vòng mình 15cm, cân nặng 700g, được ông Tư Đền chăm sóc cẩn thận, tắm rửa và cho ăn hàng ngày. Có một điều lạ thường là con "bạch xà" này ít ăn, chỉ thích tắm nước, ban ngày len lỏi sống trong các tàu lá chuối khô. Đặc tính là loài rắn lành, thân thiện với con người nên "bạch xà" được ông Tư Đền xem như thú cưng trong gia đình.

Từ khi sở hữu con "bạch xà" có màu sắc kỳ lạ, nơi ở của ông Tư Đền nằm bên bìa rừng Thất Sơn trở nên nhộn nhịp người hiếu kỳ tìm xem. Vì là rắn cái, không có nọc độc nên ông Tư Đền dự định sẽ lai tạo và hàng ngày nâng niu "bảo vật" để mọi người biết đến tận mắt chiêm ngưỡng.


Độc đáo bộ sưu tập rắn của chàng trai 8X ở Hà Nội Độc đáo bộ sưu tập rắn của chàng trai 8X ở Hà Nội

VTV.vn - Trong giới chơi sinh vật cảnh Hà Nội, Nguyễn Việt Anh nổi tiếng với bộ sưu tập "thú cưng" độc đáo với đủ loại: rắn, trăn, rùa, rồng đất, nhện…


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!