Lâm Đồng khống chế thành công dịch bệnh trên đàn lợn

VTV9Cập nhật 19:25 ngày 04/05/2019

(Ảnh minh họa: Báo Lâm Đồng)

VTV.vn - Tại tỉnh Lâm Đồng, sức tiêu thụ cũng như giá thịt lợn đã tăng trở lại sau khi dịch bệnh lở mồm long móng trên đàn gia súc được khống chế.

Tính đến thời điểm này, 22 xã thuộc 7 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã qua 21 ngày không phát sinh thêm bệnh lở mồm long móng trên đàn lợn. Như vậy, dịch bệnh lở mồm long móng trên đàn gia súc ở tỉnh Lâm Đồng đã được khống chế sau khi nhiều biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh được đẩy mạnh. Hiện tại, giá lợn hơi ở mức trên dưới 45.000 đồng/kg, sức tiêu thụ đã mạnh hơn rất nhiều so với những tháng trước.

Được biết, đợt dịch bệnh lở mồm long móng này đã gây thiệt hại nặng đối với các hộ chăn nuôi lợn ở tỉnh Lâm Đồng khi có gần 2.000 con lợn mắc bệnh phải tiêu hủy.


Lâm Đồng: Bùng phát dịch lở mồm long móng, lợn chết vứt đầy suối Lâm Đồng: Bùng phát dịch lở mồm long móng, lợn chết vứt đầy suối

VTV.vn - Tại xã Gia Lâm (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), những con lợn mắc dịch lở mồm long móng bị người dân đem vứt xuống suối Cam Ly đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người dân TP.HCM thích thú đón thời tiết se lạnh

VTV.vn - Nếu như miền Bắc đang phải chịu đợt rét đậm rét hại kéo dài, thì trong mấy ngày nay, nhiệt độ tại TP.HCM cũng giảm thấp xuống dưới 20 độ C vào buổi sáng.