Lãng mạn sắc hoa kèn hồng

Cập nhật 16:48 ngày 23/04/2019

VTV.vn - Thời gian gần đây, nhiều bạn trẻ ở Sóc Trăng truyền tai nhau về một địa điểm check-in thú vị với con đường hoa kèn hồng đẹp lung linh.

Đường Hùng Vương dài hơn 1km nối QL1A với Trung tâm hành chính huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng rợp sắc hồng. Từ đầu tháng 4 đến nay, 160 gốc hoa kèn hồng đua nhau nở rộ. Khi ra hoa, cây đều trút sạch lá nên nhìn lên chỉ thấy tràn ngập sắc hoa tím hồng, khiến nhiều người xao xuyến. 

Giữa cái nắng chói chang, nhiều bạn trẻ vẫn đổ về con đường có một không hai ở Sóc Trăng này. Mỗi khi có làn gió thổi qua, cành lá đung đưa, cuốn theo những cánh hoa bay lả lướt. Những chùm hoa kèn hồng như làm dịu đi không khí oi nóng, khiến ai đi đường cũng muốn ghé lại chụp tấm hình làm kỷ niệm.

Hoa kèn hồng còn có tên gọi khác là hoa chuông hồng, có nguồn gốc từ châu Mỹ. Hoa nở vào tháng 4 và kéo dài cho đến tháng 6. Loại hoa này nhanh nở nhưng cũng nhanh tàn. Vì vậy ai cũng tranh thủ muốn lưu lại khoảnh khắc đẹp nao lòng này với niềm tự hào khó tả./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Rèm lọc không khí giúp giảm ô nhiễm trong thành phố ở Anh

VTV.vn - Biến không khí ô nhiễm thành có ích. Chuyện tưởng chừng không thể, nay lại được công ty quy hoạch và kiến trúc ecoLogicStudio có trụ sở tại London, Anh thực hiện tốt.