Lãnh 55 năm tù vì lừa bán thiên thạch giá triệu đô

VTV9Cập nhật 10:15 ngày 06/08/2019

VTV.vn - Lừa bán thiên thạch giá triệu đô, 4 bị cáo ở Vĩnh Long bị tuyên án 55 năm tù.

Ngày 5/8, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt tổng cộng 55 tù giam đối với 4 bị cáo gồm Nguyễn Văn Hùng, 51 tuổi, ngụ huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long; Nguyễn Thanh Cần, 60 tuổi, ngụ huyện Trà Ôn, Vĩnh Long; Bùi Hữu Tuấn, 49 tuổi và Đặng Ngọc Thành, 51 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang cùng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, vào đầu tháng 1 năm 2017, bị cáo Hùng đã cùng với Cần, Tuấn và Thành làm giả viên thiên thạch bằng chì có bọc nhựa PP và rao bán với giá 1 triệu USD để lừa đảo. Sau đó, Cần đã tìm được người mua là anh Huỳnh Thanh Nhân, ngụ thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Cả nhóm giới thiệu "viên thiên thạch" này khi bỏ vào nước thì lơ lửng không chìm, có khả năng làm vỡ kính, rạn nứt nhiệt kế, đông đặc thủy ngân trong nhiệt kế; để gần hộp quẹt gas sẽ làm gas hóa thành nước và hủy đá lửa của hộp quẹt gas. Tin lời của các bị cáo, vào tháng 1/2017, anh Nhân đã đến huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long giao 600 triệu đồng tiền đặt cọc. Sau khi chiếm đoạt được 600 triệu, cả nhóm chia nhau tiêu xài và cắt liên lạc với anh Nhân. Phát hiện bị lừa anh Nhân đã trình báo vụ việc đến cơ quan điều tra.

Tại phiên tòa, 4 bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hùng 18 năm tù; Cần 16 năm tù; Thành 11 năm tù và bị cáo Tuấn 10 năm tù giam cùng về tội danh trên. Đồng thời, 4 bị cáo phải trả lại số tiền đã chiếm đoạt của anh Nhân./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019