Lao đao vì trùng tên với cơ sở sản xuất thuốc giả

Đặng Công, Lê Thái, Quốc Tuấn (VTV9)Cập nhật 14:11 ngày 12/08/2019

VTV.vn - Doanh nghiệp sản xuất thuốc đông dược ở tỉnh Long An rơi vào cảnh lao đao vì trùng tên với cơ sở sản xuất thuốc giả vừa bị Công an TP.HCM phát giác vào đầu tháng 8.

Suốt 10 ngày nay, doanh số của của doanh nghiệp này giảm khoảng 30%. Khách hàng liên tiếp gọi điện đòi trả hàng hoặc xác minh thông tin. Lý do là tên giao dịch của doanh nghiệp này có một phần trùng với tên của một cơ sở sản xuất thuốc giả ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đại diện doanh nghiệp, Công ty được thành lập năm 2008 có nhà máy được đặt ở Long An và đã đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP-WHO. 60 loại thuốc, thực phẩm chức năng lưu thông trên thị trường đều được cơ quan y tế cấp phép. Đơn vị cũng không hề có mối quan hệ nào với Công ty TNHH dược phẩm Đông Dược Việt và sự cố trùng tên vừa qua đã ảnh hưởng lớn đến công ty.

Để phòng ngừa sự cố này, theo các luật sự, công ty mới thành lập nên đăng ký nhãn hiệu và sản phẩm độc quyền. Hiện, công ty cổ phần Dược phẩm Việt đã gửi đơn nhờ ngành chức năng Thành phố Hồ Chí Minh và Long An hỗ trợ minh oan sau sự cố trùng tên với đơn vị làm thuốc đông dược giả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Những ống hút “xanh”

VTV.vn - 80 tấn – chính là lượng rác thải nhựa, thải ra mỗi ngày tại những thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội. Để giảm lượng rác thải này, 1 sản phẩm mới đang được ưa chuộng