Lễ viếng Đại tướng, Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh tại TP.HCM

Đức Hạnh, Hồng Việt, Văn Dương (VTV9)Cập nhật 09:25 ngày 03/05/2019

VTV.vn - Đông đảo các cơ quan, tổ chức, nhân dân các tỉnh thành phía Nam đã đến viếng Đại tướng, Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh tại TP.HCM

Đúng 7h sáng nay 3.5, lễ viếng Đại tướng Lê Đức Anh, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước, Nguyên cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã được tổ chức trang trọng tại Hà Nội theo nghi thức Quốc tang. Lễ viếng cũng đồng thời diễn ra tại Hội trường Thống Nhất TP.HCM. Đông đảo người dân thành phố và nhiều tỉnh thành khác đã đến viếng Đại tướng, Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh với lòng tiếc thương vô hạn.


Mở đầu nghi thức viếng tại Hội trường Thống Nhất TP.HCM là đoàn đại biểu thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM và các đồng chí nguyên lãnh đạo đảng, nhà nước tại TPHCM, các đồng chí nguyên lãnh đạo TPHCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn. Tiếp sau đó là các đoàn: đại biểu Văn phòng Trung ương Đảng phía Nam, đoàn đại biểu Văn phòng Chính phủ phía Nam, đoàn Lãnh sự đoàn nước ngoài, đoàn đại biểu Bộ Tư lệnh quân khu 7, đoàn đại biểu Bộ Tư lệnh quân khu 9.... cùng rất nhiều đoàn đại biểu đảng uỷ của các bộ ngành, các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn, các tỉnh thành, các cơ quan, tổ chức và thanh thiếu nhi tiêu biểu của TP.HCM cũng đã đến viếng Đại tướng, Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh. Dù lễ viếng diễn ra từ 7h sáng nhưng từ sớm tại Hội trường Thống Nhất đông đảo người dân đã có mặt với mong muốn được tháp tùng Đại tướng 1 đoạn đường cuối cùng trước khi ông về nơi an nghỉ. Viết trong sổ tang, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ tiếc thương vô hạn trước 1 vị tướng tài ba của đất nước, người đã để lại nhiều dấu ấn trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, và có nhiều gắn bó sâu đậm với nhân dân Nam Bộ, với quân dân Sài Gòn - Gia Định - TP.HCM. Lễ truy điệu Đại tướng Lê Đức Anh, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước, Nguyên cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ diễn ra 10h45 cùng ngày. Lễ an táng diễn ra vào 17h ngày 3/5/2019 tại nghĩa trang TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người dân TP.HCM thích thú đón thời tiết se lạnh

VTV.vn - Nếu như miền Bắc đang phải chịu đợt rét đậm rét hại kéo dài, thì trong mấy ngày nay, nhiệt độ tại TP.HCM cũng giảm thấp xuống dưới 20 độ C vào buổi sáng.