Lội sông trên đường

Diệp Phong, Lê TháiCập nhật 09:06 ngày 08/08/2019

VTV.vn - Lội sông trên đường là cách mà các phương tiện muốn lưu thông từ quốc lộ 54 đến xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long phải chấp nhận suốt 10 năm nay.

Đường nối quốc lộ 54 với xã Mỹ Hòa, ngay đầu đường là một hố nước sâu, rộng hàng chục mét vuông như dòng sông và tất cả các phương tiện lưu thông qua đây đều phải lội nước trên đường. Chưa kể đến hàng trăm hố nước lớn nhỏ như vũng trâu nằm, đan xen dọc tuyến đường.

Tuyến đường từ quốc lộ 54 đến xã Mỹ Hòa dài khoảng 4km, hàng ngàn hộ dân địa phương phải chịu cảnh lưu thông trên con đường mưa bùn, nắng bụi nhiều năm qua. Nguy hiểm hơn là người đi xe gắn máy, học sinh thường xuyên là nạn nhân của các phương tiện cơ giới đi ngang qua khu vực này.

Theo đại diện Phòng Quản lý đô thị thị xã Bình Minh, tuyến đường này do sở GTVT tỉnh Vĩnh Long quản lý, một phần đoạn đường này là trục giao thông chính xuống cảng Mỹ Hòa. Mỗi ngày có hàng trăm lượt xe trọng tải lớn vận chuyển hàng hóa lên xuống cảng khiến mặt đường bị sụt lún, hư hỏng.

Đối với người dân, việc đi lại khó khăn họ vẫn cố gắng được nhưng tuyến đường này là trục đường chính đi vào hai trường tiểu học và trung học cơ sở. Thời điểm này học sinh cấp 2 đã nhập học. Bà con mong rằng địa phương cần nghĩ đến những khó khăn, vất vả của các em học sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hậu Giang gian nan vớt xác heo chết

VTV.vn - Một bộ phận người dân lại thiếu ý thức vứt xác heo chết xuống kênh rạch, tỉnh Hậu Giang đã yêu cầu các xã, phương thành lập các đội vớt xác heo chết.