Long An: Bắt gần 800 vụ buôn lậu, vận chuyển, tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu

VTV9Cập nhật 10:10 ngày 21/09/2019

Quang cảnh buổi làm việc.

VTV.vn - 8 tháng đầu năm 2019, tỉnh Long An đã bắt giữ gần 800 vụ buôn lậu, vận chuyển, tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu qua biên giới vào Việt Nam.

Ngày 20/9, Bộ Công Thương đã có buổi làm việc với tỉnh Long An. Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh lưu ý Long An phải chủ động đưa ra nhiều giải pháp chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả những tháng cuối năm, đặc biệt là các mặt hàng thuốc lá và đường cát qua biên giới.

Theo báo cáo, 8 tháng đầu năm nay, tỉnh Long An đã bắt giữ gần 800 vụ buôn lậu, vận chuyển, tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu qua biên giới vào Việt Nam. Thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu ngày càng tinh vi, manh động và luôn thay đổi địa bàn hoạt động, tận dùng các đường mòn lối mở để vận chuyển hàng lậu.

Để hạn chế đến mức thấp nhất, không để các đối tượng có cơ hội thẩm lậu hàng hóa vào Việt Nam, Bộ Công Thương đề nghị tỉnh Long An tiếp chủ động lên các phương án phòng chống tội phạm trên các địa bàn trọng điểm. Tập trung đánh mạnh vào đường dây, ổ nhóm, các đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây để không hình thành các điểm nóng về buôn lậu trên địa bàn.

An Giang bắt giữ hàng ngàn gói thuốc lá lậu An Giang bắt giữ hàng ngàn gói thuốc lá lậu

VTV.vn - Mới đây lực lượng Biên phòng tỉnh An Giang vừa phát hiện và bắt giữ số lượng lớn thuốc lá nhập lậu vào tỉnh này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.