Lực lượng cứu hộ biển đối mặt với nhiều khó khăn

VTV9Cập nhật 09:58 ngày 26/08/2019

VTV.vn - Lực lượng đang giữ trọng trách mang đến sự an toàn, yên vui cho du khách tại những bãi biển nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận đang phải đối mặt với không ít khó khăn.

Sau khi một nhân viên cứu hộ của resort Đất Lành, thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận qua đời trong lúc cứu tính mạng của du khách, cơ sở lưu trú này không dễ gì để tuyển được người thay thế. Nguyên nhân là do việc có một cứu hộ đạt chuẩn là không đơn giản.

Để làm cứu hộ biển chuyên nghiệp không dễ, nhưng điều mà 20 năm trong nghề ông Nguyễn Văn Quang (Đội phó Đội Cứu hộ Khu du lịch Đồi Dương, Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) và các đồng nghiệp trong đội cứu hộ biển tại khu du lịch Đồi Dương trăn trở không phải là những vất vả khi đảm bảo an toàn cho hàng chục nghìn lượt du khách đến đây. Chỉ có 5 người, do công việc là đảm bảo an toàn, đồng thời giữ trật tự cho bãi tắm nên họ không thể chia ca. Công việc đặc thù thường kéo dài hơn 8 tiếng đồng hồ, làm việc vào cả ngày cuối tuần, ngày lễ nhưng thu nhập mỗi tháng của nhân viên cứu hộ lại rất thấp.

Dù Ban quản lý bãi tắm công cộng hay các dịch vụ lưu trú nỗ lực dùng nhiều biện pháp tuyên truyền nhưng với phương tiện cứu hộ còn khá thô sơ, cùng với những tâm tư về nỗi lo đời sống, lực lượng cứu hộ dẫu có tâm cũng khó có thể gắn bó với nghề. Trong khi đó, việc đảm bảo an toàn cho du khách cũng chính là cách để tỉnh Bỉnh Thuận giữ vững và phát triển thương hiệu du lịch biển mà địa phương đã cố công vun đắp trong gần 20 năm nay.


Đảm bảo an toàn du lịch biển ở Bình Thuận Đảm bảo an toàn du lịch biển ở Bình Thuận

VTV.vn - Việc đảm bảo an toàn tại các bãi tắm ở Bình Thuận không chỉ nhằm bảo vệ du khách, mà còn để giữ hình ảnh đẹp cho một thành phố biển.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!