Điểm dừng chân đầu tiên của chúng ta ngày hôm nay là một nông hộ chuyên sản xuất cốm và các loại bánh kẹo truyền thống. Tại đây, quý vị sẽ được tận mắt chứng kiến những đôi tay thợ bánh đầy khéo léo. Họ là những người góp phần lưu giữ những cách làm bánh kẹo không sử dụng phẩm màu, hóa chất, truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.
Khu vực tráng bánh kiểu xưa, làm ra các loại bánh như: bánh cuốn, bánh dừa. Nguyên liệu ngoài bột có nước cốt dừa và mè nữa. Mình tráng như vầy lát đem ra phơi nắng. Mọi người đang làm kẹo dừa thủ công. Kẹo nấu tầm 45 phút mới đem ra ép khuôn như thế này…chờ nguội mới cắt thành viên, rồi qua khâu đóng gói mới đến tay khách.
Ưu điểm bánh kẹo truyền thống ở đây không chỉ giữ được cách làm xưa, giữ được hương vị xưa, mà còn sáng tạo thêm nhiều hương vị mới từ nguyên liệu dân gian. Ví dụ cốm gạo hồi xưa chỉ có 1 hương 1 vị, giờ có cả chục loại khác nhau. Và đây 1 trong những yếu tố để cù lao An Bình thu hút hơn 1 triệu lượt du khách mỗi năm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!