Mất đất vì góp làm dự án

Uyên Phương, Tuấn Anh (VTV9)Cập nhật 08:39 ngày 29/09/2019

VTV.vn - Bức xúc, khó khăn khi toàn bộ tài sản tích góp cả đời đã không cánh mà bay, nhiều cá nhân góp đất làm dự án tại TP.HCM đang đứng trước nguy cơ trắng tay.

Ông Lâm Văn Chúc cho biết, năm 2004, ông Tô Công Thành đang là Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trung tâm thông tin Kiểm định giá miền Nam thông qua nhiều mối quan hệ đã kêu gọi hợp tác, góp đất tại khu vực P. Bình Trưng Đông, Q.2, TP.HCM để cùng làm dự án xây dựng nhà ở cho cán bộ nhân viên. Vì tin tưởng ông Thành nên ông Chúc đã nhận chuyển nhượng trên 550m2 đất có mức giá gần 1 tỷ đồng. Sau đó, Ông Thành đại diện công đoàn đã ký biên bản thỏa thuận cam kết và ủy quyền về việc góp quỹ đất ở của ông Chúc. Sau đó ông Thành viện nhiều lý do trốn tránh như sổ đỏ thất lạc hoặc đi chữa bệnh.

Cùng cảnh ngộ với ông Chúc đó là trường hợp ông Bình và ông Dũ cũng vì tin tưởng nên đã dồn hết gia sản để góp 1.000m2 đất ở khu này. Với nhiều lời hứa hẹn, tuy nhiên, đến nay vẫn không thấy dự án được đầu tư, người dân góp đất đã tìm đến ông Thành thì lại tiếp tục nhận được hứa hẹn và sự tránh mặt.

Đây là vị trí mà đáng lẽ là nơi sinh sống ổn định của những người dân đã góp đất trong suốt gần 20 năm qua. Nhưng giờ lại là nơi đang xây dựng một dự án bởi một doanh nghiệp khác, còn người dân thì chỉ chua xót đứng nhìn tài sản của mình đang được người khác sở hữu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nghề "thần đèn" đắt hàng vụ Tết

VTV.vn - Với khả năng nâng cao hoặc di dời cả những căn nhà tường kiên cố, nghề “thần đèn” không chỉ là nghề “hot” mà còn được xem là nghề độc quyền trong lĩnh vực xây dựng.