Máy đuổi chuột giả rao bán tràn lan trên mạng uy tín

Công Trung (VTV9)Cập nhật 17:28 ngày 22/11/2019

VTV.vn - Sự thât về loại máy có thể đuổi hết các loại côn trùng ra khỏi nhà, thậm chí cả chuột cũng phải tránh xa ngay sau khi cắm điện, đang được bày bán tràn lan trên mạng.

Theo lời quảng cáo thì chỉ cần cắm thiết bị này vào ổ điện, không chỉ chuột mà tất cả các loại côn trùng khác như ruồi, mỗi, kiến, gián… đều tránh xa khỏi nhà ngay lập tức. Bỏ ra gần 500.000 đồng để mua chiếc máy này về với hi vọng đuổi hết chuột trong nhà, thế nhưng nhiều người tiêu dùng đã phải vứt bỏ ngay từ lần sử dụng đầu tiên vì không hiệu quả. Hễ gọi điện phản hồi với người bán thì ngay lập tức bị chặn số.

Những gì có bên trong chiếc máy đuổi chuột được bán tràn lan trên các ứng dụng mua hàng điện tử, theo Giám đốc Trung tâm Điện tử Viễn thông thuộc Bộ Công Thương thì những thứ linh kiện rẻ tiền này chỉ có tác dụng làm nhấp nháy vài bóng đèn led. Không những không đuổi được chuột mà còn làm tăng thêm tiền điện hàng tháng.

Dù là hàng giả, không hề có tác dụng gì thế nhưng không hiểu lý do vì sao, mặt hàng này vẫn được rao bán tràn lan. Không chỉ trên các trang mạng xã hội mà ngay cả các ứng dụng mua hàng điện tử được cho là uy tín như Lazada, shopee, topmuasam…. Cũng đầy rẫy các loại máy đuổi chuột giả với cam kết là hàng chính hãng, thế nhưng chính hãng nào thì từ người bán cho đến người mua cũng chẳng ai biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!